PGA Tour chiến thắng trong vụ kiện với Caddie

PGA Tour chiến thắng trong vụ kiện với Caddie GOLF EVENT

PGA Tour chiến thắng trong vụ kiện với Caddie

October 24, 2018 ByAdmin
Vào thứ 5, hiệp hội Caddie chuyên nghiệp (APTC) đưa ra thông báo chính thức rằng vụ kiện với PGA Tour bắt đầu từ năm 2015 đã kết thúc. 

 

Các caddie đã cáo buộc rằng họ bị bắt phải mặc yếm của các nhà tài trợ nhưng không nhận được khoản tiền nào, cùng với lời đe dọa sẽ bị ngừng làm việc nếu không tuân thủ. Bên cạnh đó thì chương trình y tế cũng nằm trong nội dung của vụ kiện này.

Trên trang web của hiệp hội Caddie, Scott Sajtinac chủ tịch của APTC đã khẳng định các caddie đã quyết định rút lại các cáo buộc sau khi PGA Tour đồng ý tăng chi phí cho chương trình y tế. Sajtinac cho biết một vài caddie đã có phát sinh chi phí chăm sóc sức khỏe vượt quá số tiền 25.000$ cho bảo hiểm của bản thân và gia đình. “Đó là một thay đổi lớn,” Sajtinac nói. “Và nó không như bảo hiểm có nghĩ là bạn không tiếp tục trả tiền. Hầu hết các kết hoặc cho các cá nhân có nghĩ là bạn vẫn bị mắc kẹt với 20% chi phí, sau khi khấu trừ, nếu bạn yêu cầu bất cứ điều gì. ĐIều này đã gây ra khó khăn lớn cho một vài caddie cùng gia đình tại tour.”

Caddielawsuit

Tuy nhiên, PGA Tour khẳng định sự gia tăng trong khoản trợ cấp và việc kết thúc vụ kiện là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

“Về vụ kiện, mà PGA TOUR đã thắng tại Tòa án Quận, chúng tôi rất vui mừng rằng vấn đề này đã kết thúc và mong muốn bỏ qua vấn đề này,” người đại diện cho biết. “Riêng biệt và ngoài với vụ kiện, tour đã xem xét về việc gia tăng trợ cấp chăm sóc sức khỏe của các caddie lâu năm, và chúng tôi biết rằng các caddie đánh giá cao quyết định này. Mặc dù hai mục này đã được báo cáo với nhau, nhưng chúng không liên quan đến nhau. PGA Tour mong muốn tiếp tục hỗ trợ các caddies trong vai trò quan trọng mà họ đóng góp vào sự thành công của các thành viên của chúng tôi. "

Vào năm 2016, tòa án California đã bác đơn kiện, một quyết định được Tòa án phúc thẩm thứ chín của Tòa án phúc thẩm ban hành vào tháng Tám. Trong khi hội đồng ba thẩm phán đã đệ đơn lên tòa án Quận quyết định không cho phép caddies sửa đổi các tuyên bố của họ - và cho phép caddies một lộ trình tiếp tục theo đuổi những bất bình của họ nếu họ muốn – hay còn được các giáo sư luật là "hỗ trợ cuộc sống".

Một điều có thể được thỏa thuận: Sự gia tăng khoản trợ cấp y tế là kết quả trực tiếp của ban lãnh đạo mới của tour. "Với Ủy viên Jay Monahan hiện đang cầm lái, trong vòng vài tuần kể từ khi nhiệm kỳ bắt đầu, một cuộc đối thoại tốt đã bắt đầu", Sajtinac nói. “Caddies và phía bên tour cuối cùng cũng đã nói chuyện. Và Jay là tuyệt vời trong toàn bộ quá trình này. Anh ấy thực sự muốn hiểu chúng tôi đang đối phải đối mặt với cái gì. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc. Trong suốt năm tới, chúng tôi, và Andy Pazder của PGA Tour, cùng với Ủy viên Monahan, đã làm việc và đưa ra một giải pháp. Một kế hoạch sẽ được thực hiện — sớm nhất là vào tháng 1 năm 2019, tôi tin - điều đó thực sự sẽ giúp bù đắp cho các chi phí bảo hiểm y tế đang gia tăng này. Khi tôi trở thành chủ tịch của APTC, tôi đã nói với các bạn, 'đó là mục tiêu của tôi để đi đến một giải pháp về vấn đề này.' Tôi không muốn trở thành chủ tịch và còn vấn đề này vương vấn trên đầu. Tôi đã nói với hội đồng quản trị rằng tôi sẽ tiếp cận tour lần nữa và xem liệu chúng tôi có thể tìm ra giải pháp hay không. Cho đến nay, nó thật tuyệt vời. ”

Những lời nói của Sajtinac được một vài người caddies làm chứng sự thật. Tuy nhiên, những gì mà Sajtinac không nhắc đến là tư tưởng xấu của cựu ủy viên Tim Finchem. Hai caddies nói rằng không chỉ Finchem không muốn dính líu đến hoàn cảnh khó khăn của họ, nhưng anh ta còn cố đã cố gắng biến caddies chống lại người chơi của mình. "Quy trình xử lý trước đo là người chơi sẽ xử lý [bồi thường caddy] bởi họ là nhân viên của người chơi", Finchem cho biết trong năm 2015. "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một hệ thống tốt. Nhưng vụ kiện này đã thách thức hệ thống đó, vì bất kỳ lý do gì họ có trong vụ kiện từ quan điểm pháp lý, nó là như vậy, nhưng chúng tôi muốn tiếp tục hệ thống đó và để nó tiếp tục. Chúng ta chỉ phải xem điều gì xảy ra với vụ kiện tụng này. ”

Ba caddies khác đã chia sẻ rằng Monahan, theo ước tính của họ, công nhận sự kết nối là cần thiết được xây dựng lại. "Đạo đức giả là điều đã giết tôi", một caddy, một phần của vụ kiện ban đầu chi sẻ. "Finchem sẽ đánh trống lảng vào hoạt động từ thiện của tour , và ở đây chúng tôi đang dựa vào các chương trình của chính phủ để có được. Jay muốn chắc chắn rằng chúng tôi được chăm sóc."

Có lẽ. Một giáo sư luật thể thao, chia sẻ trên Golf Digest theo yêu cầu giấu tên, đã chỉ ra mức tăng thêm của tour bằng một góc nhìn khác."Chín mươi chín phần trăm thời gian, quản lý đưa ra quyết định kinh doanh cho doanh nghiệp, không phải cho tổ chức từ thiện", giáo sư luật nói. "Làm cho 99,9% trong một trường hợp khi quản lý đang bị kiện. Tôi không muốn chà đạp về những gì [tour đã làm], và đây là một điều tốt cho caddies. Nhưng lập luận có thể là nhận thức cho việc đối xử với các caddies đúng đắn là điều tốt. "

Giáo sư cho biết triển vọng của một chiến thắng Pyrrhic, có thể là trong PR hit hoặc tài nguyên, cũng có thể là một phần trong quyết định của tour. Tuy nhiên, giáo sư đã nói rằng vấn đề đã được bỏ qua nên được xem như là một chiến thắng lớn cho Monahan.

Cuộc trò chuyện tiếp tục ra sao vẫn sẽ là vấn đề cần phải bàn tới. Nhưng hầu hết các bên đồng ý rằng mối quan hệ giữa chuyến tham quan và caddie chưa bao giờ tốt hơn như thế này.

Nguồn: GolfEdit.com