Một số nguyên nhân khiến người chơi mất lực khi backswing

  • Wegolf
  • GOLF TIPS
  • Một số nguyên nhân khiến người chơi mất lực khi backswing
Một số nguyên nhân khiến người chơi mất lực khi backswing GOLF TIPS

Một số nguyên nhân khiến người chơi mất lực khi backswing

September 12, 2018 ByAdmin
Làm sao để khi backswing không bị mất lực? Trong golf không phải  bạn cứ có bắp tay cuộn cuộn thì mới đánh bóng đi xa được. Mà điều quan trọng nằm ở chỗ phần cơ thể bạn sử dụng ra sao để swing.

Với một cú backswwing để tạo ra cú đánh tuyệt vời bắt đầu bằng việc thiết lập cho mình một tư thế đứng hợp lý nhất, làm sao đủ rộng để bạn cảm giác thoải mái cho mọi cú đánh. Vì thế bạn cần setup tư thế đủ rộng điều này sẽ bổ trợ cho toàn cơ thể trở nên vững chắc và giúp cho bạn không cảm thấy chồng chềnh khi xoay người.

Khi đưa gậy về phía sau, bạn xoay cơ thể trên tối đa và hông xoay 45 độ là hợp lý. Khi bạn đưa gậy lên tới đỉnh của đường backswing với cú xoay tốt thì bạn sẽ có cảm giác hơi khó cầm gậy. Lý giải cho điều này là do khi phần cơ thể trên vai dưới được tách riêng biệt sẽ tạo ra lực xoắn. Lực này được tích lại hiệu quả trước khi được sử dụng cho cú downswing khi ở tư thế chuẩn đỉnh backswing thì bạn hãy xoay hông từ đằng sau xuyên theo cú đánh và tạo lực ở lúc gậy và bóng điều này giúp bóng đi thẳng và xa hơn.

Có3 nguyên nhân chủ yếu gây cho bạn mất lực khi thực hiện cú backswing mà bạn nên chú ý.

Xoay khớp cổ tay quá nhiều

Có rất nhiều golf có thể tạo một cú full swing nhưng lực backswing lại yếu, nguyên nhân dẫn đến điều này là do người chơi để khớp cổ tay vị xoay, gập khi swing. Vì nếu bạn xoay cổ tay quá nhiều sẽ làm thoát lực đã được lưu giữ tích tụ ở backswing khi chuận bị đánh bóng.

Backwing quá đà

Xoay người về phía sau quá mức cũng là một tư thế khiến bạn mất lực khi thực hiện cú backswing. Nguyên nhân do chân phải khóa cứng lại để giữ thẳng khi gậy được đưa lên tới đỉnh của cú backswing. Vì ở vị trí này sẽ không có sự tách biệt giữa phần cơ thể trên và dưới, do đó lực xoắn được tích lũy cũng không còn nhiều khiến cho người chơi mất lực khi swing.

Bạn không xoay hông

Nguyên nhân lớn khác đó là người chơi golf không hề xoay hông. Khi bạn không xoay hông tức là chân trái và chân phải của người chơi vẫn đang ở tư thế được gióng thẳng kể cả khi backswing, việc này sẽ là sự cản trở việc bạn đưa gậy lên tới đỉnh ở backswing. Ở thế đánh này trông bạn có vẻ rất mạnh mẽ nhưng thực tế lại khiến bạn cực kỳ khó xoay cơ thể từ phía sau nếu như người chơi không xoay hông khi đánh. Như thế bạn khó có thể có được cú backswing đi xa và chuẩn xác được.

Khi backswing bạn nên xoay cả hông

 

Nguồn: Sưu tầm