Francesco Molinary đi vào lịch sử sau kỳ tích tại Ryder Cup 2018

  • Wegolf
  • GOLF EVENT
  • Francesco Molinary đi vào lịch sử sau kỳ tích tại Ryder Cup 2018
Francesco Molinary đi vào lịch sử sau kỳ tích tại Ryder Cup 2018 GOLF EVENT

Francesco Molinary đi vào lịch sử sau kỳ tích tại Ryder Cup 2018

October 02, 2018 ByAdmin
Francesco Molinari trở thành golf người Ý đầu tiên có danh hiệu Major. Và anh cũng lập kỷ lục đáng nhớ ở Ryder Cup 2018

 

Chẳng có từ nào khác ngoài “tuyệt vời” để diễn tả về mùa giải 2017-18 của golfer đến từ nước Ý Francesco Molinary. Có danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp sau màn so gậy với Tiger Woods tại British Open. Sau đó tại Ryder Cup, cùng với người bạn thân kiêm đồng nghiệp Tommy Fleetwood, Molinary tiếp tục có chiến thắng trước Woods thêm 3 lần nữa để có kết quả hoàn hảo 5 trận toàn thắng.

Ryder2018Da1Fran

Và chính Molinary cũng là người đã có vinh dự kết thúc giải đấu nơi có sự góp mặt của những anh tài hàng đầu thế giới. Tiến đến hố 16 trong trận đấu với Phil Mickelson và đã có 3 up, Molinary đánh bóng như đặt vào chính giữa green. Mickelson cố gắng bám đuổi nhưng bóng lại rơi xuống nước để dâng chiến thắng sớm cho Molinari. Và với 1 điểm này, tuyển châu Âu vừa đủ số điểm đảm bảo chiến thắng tại Ryder Cup và khiến cho tuyển Mỹ kéo dài quãng thời gian trắng tay trên sân khách.

Trong tuần vừa rồi, Molinary đã trở thành:

- Người đầu tiên trong lịch sử vừa chiến thắng một giải major vừa có thành tích toàn thắng 5-0-0 tại Ryder Cup trong cùng năm.

- Người thứ 4 trong lịch sử Ryder Cup có thành tích 5-0-0 (Larry Nelson năm 1979; Arnold Palmer và Fardner Dickinson năm 1967 là những người còn lại).

- Người duy nhất trong lịch sử tuyển châu Âu có thành tích 5-0-0 tại Ryder Cup.

Năm 2018 sẽ là một năm khó quên trong sự nghiệp Francesco Molinary.

Nguồn: GolfEdit.com